Trang chủ / TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN / 04 Lợi ích của bảo hiểm thất nghiệp | Quan trọng

04 Lợi ích của bảo hiểm thất nghiệp | Quan trọng

Bài viết này sẽ chỉ ra 04 lợi ích quan trọng của bảo hiểm thất nghiệp mà người lao động mà chưa chắc tham gia đã nắm rõ nếu chỉ tìm hiểu qua tra cứu quá trình tham gia bhxh hay qua sách báo thông thường:

1. Được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp

Một trong những lợi ích rõ rệt nhất của bảo hiểm thất nghiệp là người tham gia sẽ được nhận một khoản tiền trợ cấp thất nghiệp khi đạt đủ yêu cầu. Mức trợ cấp thất nghiệp bằng 60% mức lương bình quân 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở hoặc mức lương tối thiểu vùng tùy theo từng đối tượng;

Lợi ích của bảo hiểm thất nghiệp mà bạn chưa biết
Lợi ích của bảo hiểm thất nghiệp mà bạn chưa biết

Cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 12-36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp; sau đó cứ đóng đủ 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp, tối đa không quá 12 tháng.

Khoản tiền không quá lớn nhưng nó là nguồn tài chính quan trọng hỗ trợ người lao động ổn định cuộc sống trong thời gian tìm việc mới

>> Xem thêm: CÁC TRƯỜNG HỢP TRÌNH TỰ THỦ TỤC CHUYỂN SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI

2. Được hỗ trợ học nghề.

Không chỉ dừng ở việc được nhận hỗ trợ tài chính, người tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được giới thiệu đến các trung tâm dạy nghề uy tín với học phí được hỗ trợ tối đa. Ngoài ra người lao động được hỗ trợ dạy nghề sơ cấp miễn phí với thời hạn không quá 06 tháng tại các cơ sở dạy nghề chất lượng. Trường hợp người lao động đã hưởng hết thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp nhưng vẫn đang theo học khóa dạy nghề thì vẫn được hỗ trợ cho đến khi hoàn thành khóa học.

3. Được hỗ trợ tìm kiếm việc làm

Bên cạnh việc được hỗ trợ tài chính để trang trải cuộc sống và đào tạo nghề. Người tham gia bảo hiểm thất nghiệp còn được tư vấn giới thiệu công việc. Qua các trung tâm dịch vụ việc làm uy tín, người thất nghiệp sẽ được tư vấn giới thiệu các công việc phù hợp với trình độ chuyên môn, kỹ năng và nguyện vọng của bản thân

Tuy nhiên nếu sau 02 lần từ chối việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng. Người tham gia hoàn toàn có thể bị chấm dứt trợ cấp thất nghiệp

>> Xme thêm; Chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động gồm những thủ tục nào?

4. Được hỗ trợ bảo hiểm Y tế

Người đóng bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ chi phí Bảo hiểm Y tế hoàn toàn nếu đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm. Trong trường hợp này, cơ quan Bảo hiểm Xã hội sẽ thực hiện đóng phí bảo hiểm cho người lao động. Nói cách khác, trong thời gian đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Người tham gia sẽ được dùng thẻ bảo hiểm y tế do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp mà không phải đóng phí bảo hiểm y tế.

Thẻ Bảo hiểm Y tế đối với người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày nhận trợ cấp. Chi phí khám, chữa bệnh được hỗ trợ 80% tổng tiền viện phí khi đăng ký khám, chữa bệnh đúng tuyến.

Như vậy, không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính cho người bị mất việc làm. Bảo hiểm thất nghiệp còn hỗ trợ người tham gia học nghề và tìm kiếm công việc mới, cũng như kèm theo nhiều chính sách an sinh khác.  Bảo hiểm thất nghiệp là bảo hiểm cần thiết để người lao động tự bảo vệ quyền lợi của bản thân mình và là “phao cứu sinh” trong trường hợp không may mắn bị mất việc làm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn Thủ tục báo tăng bảo hiểm xã hội | Cho kế toá

— Sưu tầm —

 

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@ gmail.com

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!