Trang chủ / TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN / TRONG BẢNG CÂN ĐỐI KẾ TOÁN HÃY CHÚ Ý NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

TRONG BẢNG CÂN ĐỐI KẾ TOÁN HÃY CHÚ Ý NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Quan trọng nhất chính là “Tiền mặt” và “Hàng tồn kho” | Kế toán

Bảng cân đối kế toán là bảng quyết toán thể hiện tình trạng tài chính của một công ty. Vậy nên bằng cách kiểm tra các hạng mục của bảng quyết toán này người ta sẽ nắm được tình hình tài chính của công ty ấy có an toàn hay không? Hay nói cách khác chúng ta có thể yên tâm được vấn đề công ty có nguy cơ phá sản hay là không?

Ngoài ra, ở các mục quan trọng, chúng ta cần phải kiểm tra xem so với thời giá (giá trị mua bán trên thị trường) các giá trị ghi trên sổ quyết toán của các mục ấy có hợp lý hay không. Bảng cân đối kế toán còn là tài liệu để chúng ta kiểm tra các mối rủi ro đối với doanh nghiệp như hàng tồn kho có thể bán được với giá cao hơn giá trên sổ hay không, giá trị của tài sản được tính bằng ngoại tệ có được đánh giá chính xác hay không.

Trong bảng cân đối kế toán, cho dù có nói thế nào thứ quan trọng vẫn chính là tiền mặt và hàng tồn kho. Do vậy người ta thường xuyên phải kiểm tra số dư của hai danh mục này. Tiền mặt và tiền gửi là tổng của các khoản như: Tiền mặt, tiền gửi thông thường, tiền gửi thanh toán, tiền gửi định kỳ…Hàng tồn kho được chia thành các hạng mục nhỏ riêng biệt như là hàng hóa và thành phẩm, bán thành phẩm (hàng hóa đang trong quá trình sản xuất) nguyên vật liệu, hàng lưu kho…

Đối với 2 mục “tiền mặt” và “hàng tồn kho” này, nếu các bạn có thể nhớ được giá trị của chúng vào mỗi cuối tháng, chắc chắn bạn sẽ nắm được chúng đang giảm bao nhiêu, các chỉ tiêu liên quan đến doanh thu.

Ví dụ: Như lượng hàng tồn kho hiện có bằng doanh thu của bao nhiêu tháng…

Nếu kiểm tra thật kỹ lưỡng, các bạn sẽ hiểu được những giới hạn trọng kinh doanh như: Nếu khoản tiền mặt và tiền gửi ít hơn một mức nào đó, công ty sẽ rất nguy hiểm vì không còn khả năng chi trả các “chi phí”, hoặc là “nếu hàng tồn kho cứ tăng lên cao hơn mức này sẽ rất nguy hiểm cho doanh nghiệp vì hàng tồn đọng sẽ cũ đi và giảm chất lượng….Nhờ vậy, các bạn cũng sẽ sớm đưa ra được những phán đoán hay biện pháp để giải quyết vấn đề.

Thông thường, có thể nói rằng tiền mặt càng nhiều càng tốt, hàng tồn kho càng ít hiệu suất bán hàng càng cao.

 

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@ gmail.com

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!