Trang chủ / TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN / Tìm Báo cáo tài chính của Các doanh nghiệp khác xem được không?

Tìm Báo cáo tài chính của Các doanh nghiệp khác xem được không?

Nơi nhận báo cáo tài chính (BCTC) năm của doanh nghiệp là: cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thống kê. Các doanh nghiệp (kể cả các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) có trụ sở nằm trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao thì ngoài việc nộp BCTC năm cho các cơ quan theo quy định (cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thống kê) còn phải nộp BCTC năm cho Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao nếu được yêu cầu.

Báo cáo tài chính được hiểu như thế nào?

Báo cáo tài chính (BCTC) là những báo cáo tổng hợp nhất về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả cũng như tình hình tài chính, kết quả kinh doanh trong kỳ của doanh nghiệp. Nói cách khác, báo cáo kế toán tài chính là phương tiện trình bày khả năng sinh lời và thực trạng tài chính của doanh nghiệp cho những người quan tâm (chủ doanh nghiệp nhà đầu tư, nhà cho vay, cơ quan thuế và các cơ quan chức năng,…)

Có thể xem báo cáo tài chính của tất cả các doanh nghiệp được không?
Có thể xem báo cáo tài chính của tất cả các doanh nghiệp được không?

>> Xem thêm: BÁO CÁO TÀI CHÍNH LÀM SAI CÓ THỂ NỘP LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Quy định về báo cáo tài chính ra sao?

Theo chế độ quy định, tất cả các doanh nghiệp thuộc các ngành, các thành phần kinh tế đều phải lập và trình bày BCTC năm. Với các công ty, tổng công ty có các đơn vị trực thuộc, ngoài BCTC năm còn phải lập BCTC tổng hợp hoặc BCTC hợp nhất vào cuối kỳ kế toán năm dựa trên BCTC của các đơn vị trực thuộc.

Đối với các doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán, ngoài BCTC năm còn phải lập BCTC giữa niên độ (báo cáo quý – trừ Quý IV) dạng đầy đủ.

Riêng đối với tổng công ty nhà nước và các doanh nghiệp nhà nước có các đơn vị kế toán trực thuộc  còn phải lập BCTC tổng hợp hoặc BCTC hợp (BCTC hợp nhất giữa niên độ được thực hiện bắt buộc từ năm 2008).

Bắt đầu từ năm 2008, các công ty mẹ và tập đoàn phải lập BCTC hợp nhất giữa niên độ và báo cáo hợp nhất cuối niên độ kế toán và BCTC hợp nhất sau khi hợp nhất kinh doanh.

>> Xem thêm: Đầy đủ và cụ thể nhất – Trong bộ Báo cáo tài chính gồm những gì?

Có thể xem báo cáo tài chính của tất cả các doanh nghiệp được không?

Tuy tất cả các doanh nghiệp đều nộp báo cáo tài chính đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tuy nhiên không phải ai cũng có thể xem được những thông tin này. Theo quy định tại khoản 2 Điều 27 Luật Chứng khoán 2005, công ty đại chúng có nghĩa vụ Công bố thông tin định kỳ về báo cáo tài chính năm.

Như vậy, hiện tại bạn có thể tra cứu và xem báo cáo của các công ty đại chúng theo quy định của pháp luật. Ủy ban chứng khoán nhà nước cũng công bố công khai dữ liệu thông tin báo cáo tài chính định kỳ của các công ty đại chúng thông qua hệ thống công bố thông tin công ty đại chúng http://congbothongtin.ssc.gov.vn/Ngoài ra, đối với thông tin báo cáo tài chính của các loại hình doanh nghiệp khác thông thường bạn sẽ không thể tiếp cận và tham khảo chi tiết được.

— Nguồn: PHAN LAW VIETNAM

 

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@ gmail.com

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!