Kinh doanh Dược phẩm là gì? 04 Lưu ý khi Kinh doanh Thuốc

bởi | Th7 29, 2022 | Quản lý doanh nghiệp | 0 Lời bình

Kinh doanh dược phẩm là một trong những ngành nghề, lĩnh vực được đánh giá là siêu lợi nhuận. Vậy mô hình kinh doanh này là gì? Cần lưu ý những gì khi kinh doanh dược phẩm. Hãy cùng Maxv tìm hiểu bài viết dưới đây.

Kinh doanh dược phẩm là gì?

Kinh doanh dược phẩm được hiểu là hoạt động sinh lời từ việc buôn bán dược phẩm. Đây là một quá trình đầu tư từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm liên quan đến thuốc hoặc nguyên liệu làm thuốc trên thị trường với mục đích mang lại lợi nhuận cao.

Kinh doanh thuốc là lĩnh vực có nguồn lợi nhuận khá cao

Kinh doanh thuốc là lĩnh vực có nguồn lợi nhuận khá cao

Hoạt động kinh doanh thuốc, vật tư y tế được yêu cầu khắt khe bởi đây là các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, mà việc kinh doanh thuốc được Bộ Y tế thường xuyên theo sát và ban hành nhiều quyết định để đảm bảo chăm sóc sức khỏe người dân được tốt nhất.

>> Xem thêm: Khái niệm Dược phẩm là gì? Vị trí, Vai trò của Thuốc

Những lưu ý khi kinh doanh dược phẩm

Khi kinh doanh dược phẩm có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm. Và dưới đây là một số vấn đề mà các nhà quản lý cần chú ý như:

Thứ nhất: Đặt tên công ty thì phải bao gồm loại hình và tên riêng. Tên này không được giống với các công ty khác. Và tên riêng không được chưa các từ ngữ cầm sử dụng. Để tránh tình trạng trùng lập tốt nhất doanh nghiệp nên thực hiện tra cứu trên cổng thông tin quốc gia.

Thứ hai: Khi kinh doanh thuốc thì các nhà quản lý cần đăng ký vốn điều lệ phù hợp. Không được số vốn đăng đăng ký quá nhỏ hoặc quá lớn điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tính thuế sau này.

Có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý khi kinh doanh thuốc

Có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý khi kinh doanh thuốc

Thứ ba: Ngành nghề kinh doanh sẽ có những mã ngành khác nhau. Khi lựa chọn doanh nghiệp cũng cần lựa chọn phù hợp với điều kiện và khả năng của mình.

Thứ tư: Sẽ có rất nhiều lại hình doanh nghiệp phù hợp như công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn,… Doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục tiêu phát triển.

>> Xem thêm: KẾ TOÁN CÔNG TY DƯỢC PHẨM THƯỜNG LÀM NHỮNG GÌ?

Bí quyết kinh doanh dược phẩm mang lại lợi nhuận cao

Địa điểm kinh doanh

Lựa chọn được vị trí kinh doanh phù hợp sẽ mang lại sự phát triển cho các mô hình kinh doanh thuốc. Bạn nên lựa chọn những địa điểm gần khu dân cư, mặt đường chính. Diện tích sẽ tùy thuộc và mô hình kinh doanh nhưng chỉ cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát dễ gây thiện cảm với khách hàng hơn.

Cơ sở vật chất

Kinh doanh dược phẩm bạn cũng cần sắm các trang thiết bị cần thiết. Hỗ trợ cho công tác quản lý và vận hành quy mô kinh danh dược phẩm được tốt nhất. Tùy thuộc vào việc bạn kinh doanh theo mô hình bán lẻ, bán buôn để lựa chọn các cơ sở vật chất phù hợp.

Kinh nghiệm của nhân viên

Kinh nghiệm của nhân viên ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín trong mắt khách hàng. Nhân viên phải có trình độ chuyên môn về ngành dược và có có các bằng cấp trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đào tạo cho đội ngũ nhân viên về các kỹ năng giao tiếp giúp tăng thiện cảm của khách hàng.

Nguồn hàng chất lượng

Kinh doanh dược phẩm yếu tố quan trọng là cần phải tìm được nguồn hàng chất lượng. Bởi đây là các mặt hàng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dân. Đừng vì lợi ích của bản thân mà bán những loại thuốc kém chất lượng, không có giấy tờ, chứng từ rõ ràng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh.

Kinh doanh online

Với thời đại công nghệ như hiện nay, để kinh doanh dược phẩm hiệu quả thì không thể bỏ qua hình thức kinh doanh online. Nếu bạn biết nắm bắt thời cơ thì rất dễ mang lại lợi nhuận cao. Hiện nay, có rất nhiều sản điện tử hoặc các trang mạng xã hội để kinh doanh online như: facebook, zalo, shopee, lazada,…

>> Xem thêm: Nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp dược phẩm cần biết

Doanh nghiệp quản lý dược phẩm khó khăn, bị thất thoát, hay tồn dư? Cần phải có một phần mềm kế toán để hỗ trợ điều đó.

> Mời quý doanh nghiệp bạn đọc tham khảo: Phần mềm kế toán Dược phẩm của Maxv

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@ gmail.com

 

Bài viết gần đây

Tạm ngừng hoạt động Kinh doanh DN cần làm gì?

Tạm ngừng hoạt động Kinh doanh DN cần làm gì?

Tạm ngừng hoạt động Kinh doanh doanh nghiệp cần làm gì? Cùng Maxv tham khảo bài viết dưới đây nhé Doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động kinh doanh 1. Doanh nghiệp trong thời gian tạm ngừng kinh doanh thì không được phép thực hiện bất kỳ một giao dịch mua bán hàng hóa, cung...

Trong Hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp BHTN cần giấy tờ gì?

Trong Hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp BHTN cần giấy tờ gì?

Trong Hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp BHTN cần giấy tờ gì? Cùng Maxv tìm hiểu nhé 1. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp Tùy vào cách thức nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp là trực tiếp hay online mà người lao động thất nghiệp sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau...

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Popup Phần mềm kế toán hộ kinh doanh Maxv-01

DANH MỤC TIN TỨC

BÀI VIẾT GẦN NHẤT

Hạch toán chi phí không được trừ khi tính thuế TNDN

Dưới đây là Hạch toán chi phí không được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây. 1. Chi phí kế toán và Chi phí tính thuế + Chi phí kế toán là áp dụng theo luật kế toán + Chi phí tính thuế là áp dụng theo luật thuế Khi phát...

07 Lợi ích phần mềm kế toán Doanh nghiệp không thể phủ nhận

07 Lợi ích phần mềm kế toán Doanh nghiệp không thể phủ nhận

Anh chị đã bao giờ tự hỏi, tại sao phần mềm kế toán lại trở nên cần thiết như vậy trong việc vận hành một doanh nghiệp không? Từ việc tự động hoá các công việc ghi chép đến phân tích tài chính, phần mềm kế toán đảm nhận vô vàn trách nhiệm để giúp doanh nghiệp phát...

Tải HTKK v5.1.8 mới nhất (01-03-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải HTKK v5.1.8 mới nhất (01-03-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải về phần mềm HTKK v5.1.8 mới nhất 2024 ngày (01/03). Thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.1.8 cập nhật địa bàn hành chính thuộc tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang và nâng cấp một số nội dung phát sinh Download HTKK V5.1.8 | Phần Mềm Hỗ Trợ Kê Khai...

Tải HTKK v5.1.7 mới nhất (29-01-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải HTKK v5.1.7 mới nhất (29-01-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải về phần mềm HTKK v5.1.7 mới nhất 2024 ngày (29/01). Thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.1.7 đáp ứng Thông tư số 80/2021/TT-BTC. Download HTKK V5.1.7 | Phần Mềm Hỗ Trợ Kê Khai Thuế Mới Nhất Tải HTKK V5.1.7 Mới nhất Tải thêm: Tải iTaxviewer...

Tải HTKK v5.1.6 mới nhất (18-01-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải HTKK v5.1.6 mới nhất (18-01-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải về phần mềm HTKK v5.1.6 mới nhất 2024 ngày (18/01). Thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.1.6 đáp ứng Nghị quyết số 110/2023/QH15 về giảm thuế GTGT. Download HTKK V5.1.6 | Phần Mềm Hỗ Trợ Kê Khai Thuế Mới Nhất Tải HTKK V5.1.6 Mới nhất Tải...

Phần mềm Maxv Accounting
Laptop Phần mềm kế toán Maxv Accounting
Đăng ký Trải nghiệm