Trang chủ / TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN / Công việc Kế toán Chi phí làm những gì? | ở Doanh nghiệp

Công việc Kế toán Chi phí làm những gì? | ở Doanh nghiệp

Trong tất cả các doanh nghiệp kế toán chi phí có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là doanh nghiệp về xây dựng, xây lắp, giá thành sản phẩm là tiêu chí quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm bởi nó phản ánh chất lượng hoạt động sản xuất. Vậy kế toán chi phí là gì? Kế toán chi phí làm gì trong doanh nghiệp? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Khái niệm kế toán chi phí là gì?

Kế toán chi phí thực hiện các nhiệm vụ gắn liền với vấn đề của công ty, tổ chức, doanh nghiệp… Kế toán chi phí có nhiệm vụ tập hợp chi phí sản xuất và đối tượng tính giá thành phù hợp với đặc thù của công việc và yêu cầu của công tác quản lý.

Khái niệm kế toán chi phí là gì?
Khái niệm kế toán chi phí là gì?

Kế toán chi phí thực hiện hạch toán các loại tài khoản kế toán để hạch toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm phù hợp với phương pháp kế toán hàng tồn kho mà doanh nghiệp đã lựa chọn.

Đồng thời, vị trí kế toán kho đòi hỏi người làm kế toán cần tổ chức đánh giá khối lượng sản phẩm một cách khoa học, hợp lý, xác định giá thành và hạch toán giá thành sản xuất một cách đầy đủ và chính xác.

>> Xem thêm: Công việc Kế toán làm hàng ngày, tháng, quý, năm là gì?

Công việc của kế toán chi phí 

Căn cứ vào đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh, quy trình công nghệ sản xuất, loại hình sản xuất, đặc điểm của sản phẩm, yêu cầu quản lý cụ thể của doanh nghiệp, để lựa chọn xác định đúng đắn đối tượng kế toán chi phí sản xuất, lựa chọn phương pháp tập hợp chi phí sản xuất phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. Cũng từ đó xác định đối tượng tính giá thành cho phù hợp.

Công việc của kế toán chi phí 
Công việc của kế toán chi phí

Trên cơ sở mối quan hệ giữa đối tượng kế toán chi phí sản xuất và đối tượng tính giá thành đã xác định để tổ chức áp dụng phương pháp tính giá thành cho phù hợp và khoa học.

Tổ chức bộ máy kế toán một cách khoa học hợp lý trên cơ sở phân công rõ ràng trách nhiệm từng bộ phận kế toán có liên quan đặc biệt là bộ phận kế toán các yếu tố chi phí và tính giá thành sản phẩm.

Thực hiện tổ chức chứng từ, hạch toán ban đầu, hệ thống tài khoản, sổ kế toán phù hợp với các nguyên tắc, chuẩn mực, chế độ kế toán đảm bảo đáp ứng được yêu cầu thu nhận, xử lý hệ thống hóa các thông tin về chi phí và giá thành của doanh nghiệp.

Thường xuyên kiểm tra thông tin về kế toán chi phí, và giá thành sản phẩm của các bộ phận kế toán có liên quan và bộ phận kế toán chi phí và giá thành sản phẩm.

Tổ chức lập và phân tích các báo cáo về chi phí, giá thành sản phẩm cung cấp những thông tin cần thiết về chi phí, giá thành sản phẩm giúp cho các nhà quản trị doanh nghiệp ra được quyết định nhanh chóng và phù hợp với quá trình ản xuất kinh doanh.

Với việc thực hiện nhiều công việc liên quan đến báo cáo, hạch toán, sổ sách, chứng từ, kế toán chi phí cần luôn phải chắc chắn trong những việc làm của mình.

>> Xem thêm: Công việc Kế toán Công nợ làm những gì? | ở Doanh nghiệp

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@ gmail.com

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!