Trang chủ / TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN / 10 Khoản thu nhập được miễn thuế TNCN

10 Khoản thu nhập được miễn thuế TNCN

Trong bài viết dưới đây là 10 Khoản thu nhập được miễn thuế TNCN thu nhập cá nhân. Mời bạn đọc cùng tham khảo với Maxv nhé.

Các khoản thu nhập miễn thuế TNCN thu nhập cá nhân

1. Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa: vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; bố vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh chị em ruột với nhau. (gọi người trong gia đình)

Các khoản thu nhập miễn thuế TNCN thu nhập cá nhân
Các khoản thu nhập miễn thuế TNCN thu nhập cá nhân

2. TN từ chuyển nhượng BĐS khi chỉ có duy nhất một nhà ở, QSDĐ ở tại VN, điều kiện là có quyền sở hữu tính đến thời điểm c/n tối thiểu 183 ngày.

3. TN từ giá trị QSDĐ của cá nhân được Nhà nước giao đất không phải trả tiền hoặc được giảm tiền sử dụng đất theo quy định.

4. TN từ nhận thừa kế, quà tặng là BĐS giữa những “người trong gia đình”.

5. TN từ chuyển đổi đất nông nghiệp để hợp lý hoá SXNN nhưng không làm thay đổi mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp SX.

>> Xem thêm: QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN Ở ĐÂU KHI CÓ THU NHẬP 02 NƠI

6. TN của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp tham gia SX nông lâm nghiệp, làm muối, nuôi trồng, đánh bắt thuỷ sản chưa qua chế biến hoặc chỉ qua sơ chế.

7. TN từ lãi tiền gửi tại ngân hàng, lãi từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ; lãi trái phiếu Chính phủ. TN từ kiều hối do thân nhân người VN định cư ở nước ngoài gửi về.

8. TN từ làm ban đêm, làm thêm giờ được trả cao hơn so với trong giờ theo quy định. Tiền lương hưu do Quỹ bảo hiểm xã hội trả; tiền lương hưu nhận được từ Quỹ hưu trí tự nguyện.

9. Học bổng nhận được từ NSNN, từ tổ chức trong và ngoài nước. TN nhận được từ Quỹ từ thiện được nhà nước cho phép hoạt động vì mục đích từ thiện, nhân đạo, khuyến học.

10. TN từ bồi thường HĐ bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, sức khỏe; tiền bồi thường tai nạn lao động; tiền bồi thường, hỗ trợ theo quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; các khoản bồi thường nhà nước và các khoản bồi thường khác theo quy định./.

>> Xem thêm: Học việc, thử việc người lao động có phải chịu thuế TNCN không?

Cục thuế Bình Định

 

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@ gmail.com

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!