Trang chủ / PHẦN MỀM KẾ TOÁN / Phần mềm Kế toán cho Hộ Kinh Doanh, Cá thể TT 88 miễn phí

Phần mềm Kế toán cho Hộ Kinh Doanh, Cá thể TT 88 miễn phí

Gần đây Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 88/2021/TT-BTC hướng dẫn việc lập chứng từ kế toán và ghi sổ kế toán của các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tại Việt Nam, chính vì vậy mà từ khóa Phần mềm kế toán hộ kinh doanh đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay.

Tại sao nên sử dụng phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh cá nhân và nên chọn loại phần mềm nào phù hợp nhất? Hãy cùng Maxv tìm hiểu chi tiết hơn trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

1. Phần mềm kế toán hộ kinh doanh, cá thể là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản thì phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh cá thể là ứng dụng công nghệ có tích hợp các nghiệp vụ kế toán đáp ứng riêng nhu cầu của hộ cá nhân kinh doanh.

Theo thông tư 88/2021/TT-BTC, các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai sẽ phải thực hiện các nghiệp vụ mở sổ, ghi sổ, khóa sổ và lưu trữ chứng từ kế toán.

Các thủ tục kế toán đối với các hộ kinh doanh – mô hình kinh doanh phổ biến tại nước ta không chỉ quan trọng mà đã trở thành một yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật. Do đó, phần mềm kế toán sẽ hỗ trợ các hộ kinh doanh cá thể dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ kế toán, tính và kê khai thuế dễ dàng hơn.

Do đó, các hộ kinh doanh cần nắm rõ các quy định mới và bắt đầu tổ chức công tác kế toán tại đơn vị sao cho phù hợp với quy mô và đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật. Một trong các bước quan trọng là xác định nhu cầu và tìm kiếm phần mềm kế toán hộ kinh doanh cá thể để triển khai sử dụng hỗ trợ công tác tài chính – kế toán của đơn vị.

Phần mềm kế toán hộ kinh doanh theo thông tư 88
Phần mềm kế toán hộ kinh doanh theo thông tư 88

>> Xem thêm: Phần mềm Kế toán Maxv Pro | Phù hợp doanh nghiệp nhỏ vừa

2. Những lợi ích của phần mềm này với hộ kinh doanh cá thể?

2.1 Tại sao hộ kinh doanh nên dùng phần mềm kế toán

Trước hết, hãy nhìn vào quy định của Thông tư 88/2021/TT-BTC đối với hộ kinh doanh cá thể nộp thuế theo phương pháp kê khai:

  • Mở sổ sách kế toán, chứng từ kế toán theo quy định của thông tư.
  • Lưu trữ chứng từ mua bán để đối chiếu cho hồ sơ kê khai và nộp thuế.
  • Chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử có mã số thuế của cơ quan thuế.
  • Nộp hồ sơ khai thuế.
  • Nộp Báo cáo thuế định kỳ hoặc từng lần.
  • Nộp thuế theo hồ sơ khai thuế đã nộp.
  • Nộp các thông báo liên quan đến thay đổi địa điểm, ngành nghề và mức doanh thu khoán đối với hoạt động kinh doanh của hộ và cá nhân kinh doanh.

Như vậy, hộ kinh doanh cá thể nộp thuế theo phương pháp kê khai sẽ phải thực hiện ghi sổ kế toán và cung cấp đầy đủ các chứng từ theo quy định. Thêm vào đó, thông tư 88/2021/TT-BTC có ban hành kèm các mẫu chứng từ kế toán riêng đối với hộ kinh doanh cá thể.

Lúc này, việc áp dụng phần mềm kế toán hộ kinh doanh cá thể sẽ có lợi hơn vì phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ các mẫu chứng từ, sổ sách kế toán theo quy định tại thông tư. Đồng thời, phần mềm kế toán, nhất là các phần mềm có nhiều tính năng tự động như Phần mềm kế toán Maxv thì công tác kế toán tại đơn vị sẽ thêm phần hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Phần mềm Kế toán Maxv Online | Làm việc mọi lúc, mọi nơi

2.2 Tại sao nên dùng phần mềm kế toán dành riêng cho hộ kinh doanh

Tại sao nên dùng phần mềm kế toán dành riêng cho hộ kinh doanh
Tại sao nên dùng phần mềm kế toán dành riêng cho hộ kinh doanh

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các phần mềm kế toán nên chắc hẳn có nhiều người thắc mắc vì sao phải chọn riêng phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh cá thể.

Về cơ bản, mô hình kinh doanh hộ cá thể và mô hình kinh doanh doanh nghiệp có nhiều khác biệt. Tổ chức công tác kế toán tại các doanh nghiệp sẽ nhiều phức tạp, có nhiều phần hành nghiệp vụ dành riêng cho các tổ chức có quy mô lớn mà hộ kinh doanh cá thể không cần đến. Do đó, phần mềm kế toán thiết kế riêng cho hộ kinh doanh để sử dụng dễ dàng hơn, tránh việc phần mềm có những tính năng không cần thiết.

Ngoài ra, chế độ kế toán của hộ kinh doanh, các mẫu chứng từ, sổ sách cũng được quy định riêng tại thông tư 88/2021/TT-BTC. Vì vậy, cần một phần mềm kế toán dành riêng cho hộ kinh doanh đáp ứng các quy định đặc thù này.

3. Giới thiệu giải pháp Phần mềm Hộ kinh doanh Maxv Online HKD

3.1 Maxv Online HKD đáp ứng đầy đủ chứng từ, sổ sách, chế độ kế toán theo Thông tư 88/2021/TT-BTC

Một trong những điểm nổi trội của phần mềm kế toán hộ kinh doanh Maxv Online HKD là phần mềm đảm bảo đáp ứng đầy đủ mẫu chứng từ, sổ sách, chế độ kế toán theo quy định tại Thông tư số 88/2021/TT-BTC. Ứng dụng Maxv Online HKD cho hộ kinh doanh cá thể, các đơn vị sẽ có được đầy đủ các mẫu chứng từ theo quy định trong quá trình thực hiện nghiệp vụ kế toán.

Đáp ứng mẫu chứng từ kế toán theo thông tư 88
Đáp ứng mẫu chứng từ kế toán theo thông tư 88
Đáp ứng bộ sổ kế toán theo thông tư 88
Đáp ứng bộ sổ kế toán theo thông tư 88

3.2 Maxv Online HKD có nhiều tính năng tự động thông minh

Phần mềm Maxv Online HKD có tính năng tự động tự động theo dõi, tổng hợp số liệu doanh thu, chi phí, lương…, tự động lập tờ khai thuế và quyết toán thuế TNDN hàng năm. Với tính năng này, công việc của kế toán hộ kinh doanh được số hóa hoàn toàn.

3.3 Maxv Online HKD cho hộ kinh doanh được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Phần mềm được thiết kế với giao diện đơn giản, báo cáo trực quan và đặc biệt là có tính năng tự động nhập liệu. Vì vậy Maxv Online HKD cho hộ kinh doanh cá thể giúp người không có chuyên môn kế toán cũng dễ dàng hạch toán các bút toán phát sinh.

3.4 Maxv Online HKD có tính năng kết nối linh hoạt

Một điểm nổi bật khác của phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh cá thể Maxv Online HKD là tính năng kết nối linh hoạt cài đặt nhanh chóng.

>> Xem thêm: TOP 11 Phần mềm Kế toán Thông dụng – Tiện ích – Làm nhiều Công ty

3.5 Maxv Online HKD là phần mềm online – hỗ trợ làm việc mọi lúc mọi nơi

Phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh cá thể Maxv Online HKD là phần mềm được phát triển trên nền tảng online, cho phép các hộ, cá nhân kinh doanh truy cập và làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị thông qua mạng internet. Nhờ vậy mà công tác kế toán luôn đảm bảo thực hiện đúng lúc và không bị gián đoạn. Hộ, cá nhân kinh doanh cũng dễ dàng in, luân chuyển và lưu trữ chứng từ quan trọng.

Thông tư 88/2021/TT-BTC chính là quy định mới đối với hộ kinh doanh cá thể và nhiệm vụ của các hộ kinh doanh cá thể tại Việt Nam là chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đáp ứng được yêu cầu đã quy định tại Thông tư. Ngoài ra, việc triển khai sử dụng thêm phần mềm kế toán hộ kinh doanh cá thể sẽ giúp cho công tác Tài chính – Kế toán tại đơn vị thêm phần đơn giản để hộ kinh doanh cá thể không gặp phải khó khăn khi thiếu nhân sự am hiểu kỹ lưỡng về chuyên môn nghiệp vụ kế toán.

Nhanh tay đăng ký trải nghiệm miễn phí đầy đủ tính năng phần mềm kế toán online Maxv Online HKD trong 15 ngày để thực tế trải nghiệm: Tại đây

 

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@ gmail.com

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!