07 Tiêu chí chọn phần mềm kế toán phù hợp với Công ty

bởi | Th10 5, 2022 | Tin Phần mềm Kế toán | 0 Lời bình

Giữa hàng trăm phần mềm kế toán xuất hiện trên thị trường, các doanh nghiệp không khỏi băn khoăn và đau đầu vì không biết lựa chọn phần mềm kế toán như thế nào là phù hợp với doanh nghiệp mình. Dưới đây là 7 tiêu chí “vàng”  giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong công tác lựa chọn phần mềm kế toán.

Những tiêu chí sau để lựa chọn phần mềm kế toán

  • Phần mềm kế toán phải phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp
  • Phần mềm kế toán phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp
  • Phần mềm kế toán phải đáp ứng các yêu cầu về kế toán tài chính và quản trị
  • Phần mềm kế toán phải có dịch vụ hỗ trợ sau bán tốt
  • Phần mềm kế toán phải mang lại hiệu quả cao tương ứng với chi phí bỏ ra
  • Phần mềm kế toán phải uy tín, được nhiều người sử dụng
  • Phần mềm kế toán phải dễ dàng sử dụng
Laptop phần mềm kế toán Maxv Online

Tiêu chí lựa chọn phần mềm mềm kế toán

>> Dùng thử phần mềm kế toán miễn phí: Tại đây

1. Phần mềm kế toán phù hợp quy mô kinh doanh của doanh nghiệp

Một công ty có doanh thu 1 – 2 tỷ VNĐ/ năm sẽ có những nhu cầu hạch toán tài chính – quản trị hoàn toàn khác so với công ty có doanh thu từ 10 tỷ VNĐ/ năm trở lên. Chính quy mô doanh nghiệp: siêu nhỏ, nhỏ và vừa, vừa và lớn sẽ quyết định doanh nghiệp mua phần mềm kế toán nào.

Nếu chỉ là một công ty quy mô vừa và siêu nhỏ, lời khuyên đưa ra là đừng đổ quá nhiều tiền để mua một phần mềm kế toán hiện đại, có nhiều tính năng đa dạng, bởi vì bạn sẽ chỉ nhận được nhiều tính năng phức tạp hơn nhu cầu thực tế của mình.

Và ngược lại, một công ty quy mô vừa lớn sử dụng phần mềm kế toán đầy đủ nghiệp vụ, tính năng đa dạng sẽ đáp ứng được nhu cầu công việc của bộ phận kế toán và nhu cầu quản trị của Ban lãnh đạo công ty.

>> Xem thêm: #1 Phần mềm Kế toán làm Nhiều công ty | Kế toán Dịch vụ

2. Phần mềm kế toán phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực hoạt động có thể chia ra các loại sau:

Các doanh nghiệp dịch vụ

Các doanh nghiệp thương mại

Các doanh nghiệp xây lắp

Các doanh nghiệp sản xuất

Một vài ngành kinh doanh có những phần mềm chuyên biệt mà bạn có thể cần đến, do nó được thiết kế phù hợp với những nhu cầu cụ thể của công ty. Trong phần lớn các trường hợp, một phần mềm chuyên biệt theo ngành nghề sẽ đắt hơn những phần mềm kế toán đóng gói viết sẵn.

Ưu điểm của phần mềm kế toán đóng gói là phù hợp với phần đông các doanh nghiệp vì đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và chi phí rẻ hơn so với phần mềm kế toán chuyên biệt viết theo yêu cầu. Chưa kể, tính ổn định của phần mềm kế toán đóng gói luôn được đánh giá cao hơn phần mềm kế toán chuyên biệt viết riêng.

>> Xem thêm: #1 PHẦN MỀM KẾ TOÁN VĨNH VIỄN ỔN ĐỊNH | MAXV PRO

3. Phần mềm kế toán phải đáp ứng các yêu cầu về kế toán tài chính và quản trị

Phần mềm kế toán phải đáp ứng các yêu cầu về kế toán tài chính

Phần mềm kế toán phải đáp ứng các yêu cầu về kế toán tài chính

Kế toán được chia thành 2 mảng: kế toán tài chính và kế toán quản trị.

Kế toán tài chính là đáp ứng các yêu cầu về sổ sách và báo cáo cho các cơ quan nhà nước, các nhà đầu tư, ngân hàng.

Kế toán quản trị phục vụ nhu cầu quản trị nội bộ của công ty, đó là cung cấp các báo cáo phân tích số liệu về bán hàng, khách hàng, mua hàng, nhà cung cấp, hàng tồn kho, phân tích chi phí…

Các báo cáo quản trị phân tích số liệu theo nhiều chiều, nhóm số liệu theo nhiều tiêu chí khác nhau và các báo cáo phân tích số liệu theo thời gian…

Đối với các doanh nghiệp xây lắp và sản xuất thì phần mềm phải đáp ứng tốt việc tính giá thành. Các phần mềm kế toán thông thường chỉ tính được giá thành đơn giản. Để tính được giá thành phức tạp cần có phần mềm kế toán chuyên sâu cho bài toán này.

>> Xem thêm: Top 11 Phần mềm kế toán Thông dụng | Tiện ích | Làm nhiều công ty

4. Phần mềm kế toán phải có dịch vụ hỗ trợ sau bán tốt

Mua phần mềm kế toán chỉ là bước đi đầu tiên trong một quy trình tổng thể. Điều cần lưu ý là doanh nghiệp phải nhận được một dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng hiệu quả, bao gồm đào tạo, tổng đài tư vấn, tài liệu chuyên sâu, video hướng dẫn,….

Vì sao lại như vậy?

Bạn có dám chắc bạn biết hết cách sử dụng một phần mềm kế toán mà không cần đến sự trợ giúp của nhà cung cấp? Khi phần mềm gặp sự cố, không liên hệ được với nhà cung cấp, công việc bị gián đoạn bạn biết kêu ai?

5. Phần mềm kế toán phải mang lại hiệu quả cao tương ứng với chi phí bỏ ra

Bạn sẵn sàng dành bao nhiêu chi phí để đầu tư cho phần mềm kế toán?

Doanh nghiệp cần xác định rõ mỗi khoản đầu tư trong hoạt động kinh doanh đều cần đến sự phân tích chi phí – lợi nhuận. Ví dụ: khi sử dụng phần mềm kế toán này sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian nhập liệu? Tiết kiệm được bao nhiêu nhân lực?…Hiệu quả mang lại có tương xứng với chi phí đầu tư không?

Khi nghiên cứu để lựa chọn phần mềm kế toán thích hợp nhất với doanh nghiệp, bạn hãy cân nhắc xem phần mềm nào đem lại nhiều lợi ích tốt nhất so với số vốn đầu tư mà bạn sẵn sàng bỏ ra.

6. Phần mềm kế toán phải uy tín, được nhiều người sử dụng

Thời gian hoạt động của nhà cung cấp là một tiêu chí quan trọng nói lên độ bền vững của phần mềm kế toán. Doanh nghiệp mua phần mềm kế toán để sử dụng trong nhiều năm chứ không chỉ dùng trong thời gian ngắn rồi bỏ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên tham khảo các kế toán viên về những nhà cung cấp mà bạn đang băn khoăn. Bởi vì kế toán là những người trực tiếp sử dụng phần mềm và sử dụng phần mềm kế toán sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kế toán cũ, loại bỏ công việc thủ công, các kế toán viên sẽ là người biết rõ nhất đâu là phần mềm phù hợp với doanh nghiệp.

7. Phần mềm kế toán phải dễ dàng sử dụng

Đây là yếu tố thường bị các công ty bỏ qua khi lựa chọn phần mềm kế toán, nhưng đó là một trong những vấn đề quan trọng nhất để phần mềm kế toán phát huy tối đa hiệu quả. Cho dù phần mềm kế toán có nhiều chức năng thiết thực hay giá thành rẻ, song nếu nó quá cồng kềnh hay khó sử dụng, thì bạn cũng không nên mua.

Hãy đảm bảo rằng phần mềm bạn mua phải đơn giản, có trọng điểm và liên quan mật thiết với những nhu cầu kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên tìm kiếm những phần mềm có giao diện dễ hiểu và có khả năng cập nhật khi hoạt động kinh doanh của công ty tăng trưởng.

Bảy nhân tố trên phải được “thuộc lòng” khi bạn đầu tư một phần mềm tài chính kế toán cho công ty. Hãy nhớ rằng, việc có một công cụ thích hợp trợ giúp bạn trong các hoạt động quản lý kinh doanh là rất quan trọng, đồng thời chi phí rẻ không nên được xem là nhân tố hàng đầu khi lựa chọn phần mềm kế toán.

>> Xem thêm: Top 10 Phần mềm Kế toán Tốt nhất cho Doanh nghiệp hiện nay

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@ gmail.com

 

Bài viết gần đây

07 Lợi ích phần mềm kế toán Doanh nghiệp không thể phủ nhận

07 Lợi ích phần mềm kế toán Doanh nghiệp không thể phủ nhận

Anh chị đã bao giờ tự hỏi, tại sao phần mềm kế toán lại trở nên cần thiết như vậy trong việc vận hành một doanh nghiệp không? Từ việc tự động hoá các công việc ghi chép đến phân tích tài chính, phần mềm kế toán đảm nhận vô vàn trách nhiệm để giúp doanh nghiệp phát...

07 Lý do thay đổi Phần mềm kế toán vào đầu năm | Phù hợp

07 Lý do thay đổi Phần mềm kế toán vào đầu năm | Phù hợp

Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp thấy phần mềm kế toán hiện tịa không còn phù hợp, kế toán mất nhiều thời gian vào xử lý dữ liệu và làm báo cáo cũng như nhiều lỗi của phần mềm kế toán đã cũ phát sinh ra. Thời điểm nào là phù hợp để thay đổi phần mềm kế toán? Chính...

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Popup Phần mềm kế toán hộ kinh doanh Maxv-01

DANH MỤC TIN TỨC

BÀI VIẾT GẦN NHẤT

Tải HTKK v5.1.9 mới nhất (08-05-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải HTKK v5.1.9 mới nhất (08-05-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải về phần mềm HTKK v5.1.9 mới nhất 2024 ngày (08/05). Thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.1.9 cập nhật tờ khai Thuế Giá trị gia tăng – mẫu 03/GTGT (TT80/2021), cập nhật địa bàn hành chính thuộc tỉnh Bình Dương, Tiền Giang Download HTKK...

Hạch toán chi phí không được trừ khi tính thuế TNDN

Dưới đây là Hạch toán chi phí không được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây. 1. Chi phí kế toán và Chi phí tính thuế + Chi phí kế toán là áp dụng theo luật kế toán + Chi phí tính thuế là áp dụng theo luật thuế Khi phát...

07 Lợi ích phần mềm kế toán Doanh nghiệp không thể phủ nhận

07 Lợi ích phần mềm kế toán Doanh nghiệp không thể phủ nhận

Anh chị đã bao giờ tự hỏi, tại sao phần mềm kế toán lại trở nên cần thiết như vậy trong việc vận hành một doanh nghiệp không? Từ việc tự động hoá các công việc ghi chép đến phân tích tài chính, phần mềm kế toán đảm nhận vô vàn trách nhiệm để giúp doanh nghiệp phát...

Tải HTKK v5.1.8 mới nhất (01-03-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải HTKK v5.1.8 mới nhất (01-03-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải về phần mềm HTKK v5.1.8 mới nhất 2024 ngày (01/03). Thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.1.8 cập nhật địa bàn hành chính thuộc tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang và nâng cấp một số nội dung phát sinh Download HTKK V5.1.8 | Phần Mềm Hỗ Trợ Kê Khai...

Tải HTKK v5.1.7 mới nhất (29-01-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải HTKK v5.1.7 mới nhất (29-01-2024) | Hỗ trợ kê khai thuế

Tải về phần mềm HTKK v5.1.7 mới nhất 2024 ngày (29/01). Thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.1.7 đáp ứng Thông tư số 80/2021/TT-BTC. Download HTKK V5.1.7 | Phần Mềm Hỗ Trợ Kê Khai Thuế Mới Nhất Tải HTKK V5.1.7 Mới nhất Tải thêm: Tải iTaxviewer...

Phần mềm Maxv Accounting
Laptop Phần mềm kế toán Maxv Accounting
Đăng ký Trải nghiệm