Trang chủ / PHẦN MỀM KẾ TOÁN / 02 Nhược điểm của Phần mềm Kế toán Miễn phí chọn lên Cân nhắc

02 Nhược điểm của Phần mềm Kế toán Miễn phí chọn lên Cân nhắc

Phần mềm kế toán miễn phí là lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp siêu nhỏ hoặc là sinh viên với mục tiêu là tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Nhưng đi kèm với phần mềm kế toán miễn phí là sự rủi ro cao trong quá trình sử dụng, không được hỗ trợ cũng như cập nhật khi có thay đổi về chế độ kế toán. Đối với doanh nghiệp thời nay cần sự ổn định, tiện ích, mà đảm bảo chất lượng cập nhật kịp thời chế độ kế toán sẽ có cái nhìn khác với pmkt miễn phí.

1. Phần mềm kế toán miễn phí không giới hạn thời gian, số lượng chứng từ, đầy đủ tính năng …tin cậy được không?

Rủi ro khi sử dụng phần mềm kế toán
Rủi ro khi sử dụng phần mềm kế toán miễn phí

Những phần mềm kế toán miễn phí thường là những phần mềm đã cũ không còn được cập nhật và chưa hoàn thiện, nhiều lỗi, tính hiệu quả sử dụng rất ít, ẩn chứa nhiều rủi ro khi sử dụng. Thường phần mềm kế toán miễn phí là do các nhóm sinh viên, công ty phần mềm mới thành lập, … đưa ra để tham khảo ý kiến người dùng hoặc thu thập dữ liệu, một số khác thì là phần mềm crack (bẻ khóa) ẩn chứa trong đó là sự nguy hiểm tiềm tàng khi cài đặt vào máy tính của bạn. Bạn có thể tìm kiếm và tải về trên internet một cách dễ dàng, nhưng sau khi cài đặt và bắt đầu dùng thử thì chẳng được gì ngoài sự mất thời gian. Có khi may mắn bạn tải được phần mềm nào đó có thể sử dụng, sau khi dùng một thời gian mới thấy hạn chế của nó và lại cần suy nghĩ có nên tiếp tục không khi chẳng được ai hỗ trợ khi dùng, khi hỏng, mất mát số liệu, …

2. Phần mềm kế toán miễn phí giới hạn chức năng, số lượng chứng từ hoặc chỉ được sử dụng trong thời gian nhất định

Phần mềm kế toán miễn phí rủi ro ra sao
Phần mềm kế toán miễn phí rủi ro ra sao

Phần mềm kế toán miễn phí nhưng giới hạn chức năng sử dụng được cho là xu thế phổ biến của khoảng nhiều năm trở về trước, thường được các công ty phần mềm cung cấp miễn phí như một cách để tiếp cận đến khách hàng, tham khảo ý kiến người dùng, … người dùng muốn đầy đủ chức năng cần thiết thì phải trả phí sử dụng. Nhưng sau một thời gian dài phát hành thì có nhiều vấn đề phát sinh là: phần mềm không được hỗ trợ hoặc người dùng ngại không liên hệ vì tư tưởng dùng miễn phí, không được cập nhật thường xuyên các quy định mới cũng như tính năng tốt hơn từ phiên bản mới trong một thời gian dài. Khách hàng phải cố gắng tận dụng chức năng cơ bản, cái nào không làm được thì kết xuất ra hoặc dùng excel …

Và sau thời gian quá dài như vậy với sự phát triển của phần mềm và công nghệ thì khi bạn muốn nâng cấp lên bản chính thức cũng gặp nhiều khó khăn, đôi khi là không thể và tốn nhiều chi phí.

Còn phần mềm giới hạn số lượng chứng từ hay thời gian sử dụng thì sao ? Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết nhưng bị giới hạn số lượng chứng từ và thời gian sử dụng, thời gian này thường là 1 năm. Phần mềm dạng này thường được tặng cho doanh nghiệp mới thành lập, và được nhà cung cấp phần mềm hỗ trợ tốt trong thời gian dùng miễn phí.

3. Với xu thế và các tính phí sử dụng phần mềm như hiện nay thì có nên quan tâm nhiều đến phần mềm kế toán miễn phí?

Sinh nhật Maxv giảm 40% phần mềm Maxv Pro vĩnh viễn chỉ 3 Triệu
Sinh nhật Maxv giảm 40% phần mềm Maxv Pro vĩnh viễn chỉ 3 Triệu

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều phần mềm kế toán tính phí dạng thuê bao theo tháng, năm. Thay bằng việc phải bỏ ra khoản tiền từ vài triệu đến hơn trục triệu để mua một phần mềm kế toán thì giờ chỉ cần bỏ ra khoảng 110.000 VNĐ/tháng là người dùng có thể dùng được phần mềm bản quyền với đầy đủ tính năng tốt nhất. Và quan trọng hơn cả là bạn luôn được hỗ trợ trong quá trình sử dụng, luôn được cập nhật miễn phí khi có phiên bản mới …

Khoảng phí này tính ra chỉ tương đương với phí bảo trì, nâng cấp phần mềm khi bạn mua trọn gói theo kiểu truyền thống. Vậy với chi phí sử dụng chỉ bằng vài ly nước mỗi tháng cộng với dịch vụ từ nhà cung cấp phần mềm nữa chúng ta có thể an tâm sử dụng và quên đi phần mềm miễn phí rồi.

Với những phân tích nhận định trên, Kế toán Maxv hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang bắt đầu tìm hiểu phần mềm kế toán cho doanh nghiệp của mình. Tránh lãng phí công sức, thời gian, cũng như chi phí. Bài viết trên chỉ là quan điểm chung, có thể chưa phù hợp với những tín đồ của phần mềm miễn phí, nhưng đó cũng là kinh nghiệm thực tế được đúc kết cũng như xu thế tất yếu hiện nay. Chúc các bạn thành công !

>> Xem thêm: PHẦN MỀM KẾ TOÁN MAXV ONLINE – ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@gmail.com

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!