Trang chủ / PHẦN MỀM KẾ TOÁN / 01 Doanh nghiệp Siêu nhỏ có cần sử dụng Phần mềm Kế toán không?

01 Doanh nghiệp Siêu nhỏ có cần sử dụng Phần mềm Kế toán không?

Phần mềm kế toán là công cụ không thể thiếu ở trong doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng dùng PMKT thường là những doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ vừa thành lập dữ liệu chưa nhiều làm việc chủ yếu bằng phần mềm Excel. Và có nhiều thắc mắc rằng phần mếm kế toán có nên sử dụng ở trong doanh nghiệp siêu nhỏ cà nhỏ hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp siêu nhỏ có lý do để sử dụng phần mềm kế toán, đem lại tiện ích, hay lợi ích gì cho doanh nghiệp trong công việc.

1. Phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp siêu nhỏ quản lý dòng tiền tốt hơn

Doanh nghiệp siêu nhỏ có nên sử dụng phần mềm kế toán
Doanh nghiệp siêu nhỏ có nên sử dụng phần mềm kế toán

Dòng tiền được coi như yếu tố quan trọng, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, dòng tiền vẫn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của công ty. Vậy, làm thế nào để quản lý tốt hơn dòng tiền của mình? Bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cũng sẽ có bộ phận Kế toán chuyên biệt để quản lý dòng tiền. Tuy nhiên thì bạn không thể đảm bảo được trong thời gian làm việc không để xảy ra sai sót.

Các doanh nghiệp siêu nhỏ khi sử dụng phần mềm kế toán, lợi ích đầu tiên đem lại là quản lý dòng tiền của công ty. Phần mềm kế toán sẽ thay kế toán quản lý mọi hoạt động ra vào của dòng tiền. Ghi chép lại toàn bộ những thông tin về các hoạt động liên quan đến dòng tiền. PMKT sẽ giúp cho kế toán viên dự đoán được sự biến đổi của dòng tiền ở trong tương lai. Doanh nghiệp siêu nhỏ hoàn toàn có thể dựa trên dự báo của PMKT để làm 1 phần căn cứ điều chỉnh hướng kinh doanh.

>> Xem thêm: Phần mềm kế toán Online – Làm việc tại nhà hiệu quả như ở Công ty

2. Chuyển giao dữ liệu công việc giữa kế toán không gặp rắc rối

Vấn đề thay đổi nhân viên kế toán không thể tránh khỏi được trong các doanh nghiệp. Và khi có sự thay đổi, doanh nghiệp sẽ lại gặp phải một số vấn đề về số liệu và tài liệu kế toán. Vấn đề bàn giao công việc khá là nhiều công đoạn và đặc thù của ngành kế toán là nhiều giấy tờ. Vậy thì phần mềm kế toán sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ nhiều hơn. Khi bạn sử dụng phần mềm kế toán thì việc bàn giao không còn khó khăn nữa.

Như vậy, khi mà bạn thay đổi nhân sự ở trong phòng kế toán, sẽ rất dễ dàng. Đưa tài khoản của kế toán cũ cho kế toán mới. Tất cả các dữ liệu, thông số quan trọng liên quan đến công ty đều được lưu trữ an toàn trong phần mềm kế toán. Chưa kể, sử dụng phần mềm kế toán sẽ giúp bạn đào tạo nhân viên mới nhanh thuần thục hơn, dễ hiểu hơn. Sự an toàn về dữ liệu mà phần mềm kế toán đem lại đã đủ để lí do để doanh nghiệp nhỏ sử dụng nó.

3. Phần mềm kế toán giúp nắm bắt  được hệ thống tài chính doanh nghiệp

Công việc lập Báo cáo tài chính dựa trên các số liệu đã quá quen thuộc đối với các kế toán viên. Chỉ khi là người trực tiếp lập các Báo cáo tài chính. Thì bạn mới nhận thấy nó phức tạp đến mức độ nào. Khi lập Báo cáo thì bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để tổng hợp lại toàn bộ những dữ liệu trong tháng, Quý.

Nhưng khi sử dụng phần mềm kế toán thì mọi khó khăn đã được giảm đi rất nhiều. Bởi phần mềm kế toán đã lưu trữ toàn bộ những dữ liệu, thông tin về hệ thống tài chính của công ty. Nếu như kế toán viên có việc cần sử dụng đến thông tin thì chỉ cần mở phần mềm ra để tìm kiếm. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ vẫn sử dụng các hệ thống thủ công. Điều này không chỉ cản trở công việc mà kế toán viên còn mất rất nhiều thời gian để sử dụng.

4. Phần mềm kế toán đưa ra cái nhìn tổng quan doanh nghiệp đưa ra biện pháp kịp thời

Bất cứ doanh nghiệp siêu nhỏ nào cũng cần phải nắm được rõ về tình hình kinh doanh, phát triển của mình. Và cách nhanh nhất, khoa học nhất để nắm được toàn bộ tình hình liên quan đến doanh nghiệp đó là sử dụng phần mềm kế toán.

Hiện này các phần mềm kế toán đều rất hiện đại và đa chức năng. Nó không chỉ giúp bạn tổng hợp, lưu trữ, phân tích tình hình biến động của công ty. Bạn có thể cập nhật tình hình của doanh nghiệp để có những điều chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó thì phần mềm kế toán còn giúp bạn thể hiện sinh động hơn về dữ liệu. Ví dụ như sử dụng các loại biểu đồ thể hiện sự phát triển của doanh nghiệp.

Một sản phẩm phần mềm kế toán mà doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng hiện nay là Phần mềm kế toán Maxv. Một sản phẩm phần mềm kế toán của công ty cổ phần giải pháp Công nghệ Maxv sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi quản trị doanh nghiệp.

>> Xem thêm: TOP 11 Phần mềm Kế toán Thông dụng – Tiện ích – Làm nhiều Công ty

Banner Dùng thử phần mềm kế toán maxv miễn phí

THAM KHẢO SẢN PHẨM PHẦN MỀM CÔNG TY MAXV

Phần Mềm Kế toán

Liên hệ Nhận tư vấn Phần Mềm Bán Hàng
+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Online (Cho thuê)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Hotline: 0382 325 225

+ Facebook: Trang chủ

 

+ Shop Maxv Pharmacy (Dược)

+ Shop Maxv VLXD (Vật liệu XD)

+ Mail: Softmaxv@gmail.com

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!