Trang chủ / PHẦN MỀM KẾ TOÁN / 2023 Chọn mua Phần mềm Kế toán cần lưu ý những gì?

2023 Chọn mua Phần mềm Kế toán cần lưu ý những gì?

Nên chọn mua phần mềm kế toán nào cho doanh nghiệp? Câu hỏi phổ biến cần sự cân nhắc kỹ lưỡng của mỗi doanh nghiệp vì lựa chọn một phần mềm kế toán là sẽ đi cùng với phần mềm đó lâu dài. Phần mềm kế toán đó cần sự ổn định, cập nhật theo phiên bản, quản lý tốt doanh nghiệp, …

Để trả lời câu hỏi này bạn cần tìm hiểu phần mềm nào tốt, đáp ứng được đầy đủ nghiệp vụ, quy mô và loại hình hoạt động của doanh nghiệp.

1. Phần mềm kế toán nào tốt ?

Theo đặc điểm kinh doanh và quy mô doanh nghiệp thì khái niệm phần mềm kế toán tốt nhất là khác nhau, nhưng về cơ bản phần mềm kế toán tốt phải đáp ứng được các tiêu chí căn bản như:

Chọn mua phần mềm kế toán nào cho doanh nghiệp
Chọn mua phần mềm kế toán nào cho doanh nghiệp

Làm việc được Online (Xu hướng cần) làm việc mọi lúc mọi nơi.

Phải đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ phát sinh, phù hợp với đặc thù khác nhau của mỗi doanh nghiệp như Thương mại, sản xuất, xây lắp,…

Có giao diện thân thiện, đơn giản, dễ thao tác nhưng vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết.

Tự động hóa các nghiệp vụ khấu hao, phân bổ chi phí, tính giá thành, tính giá vốn, tính chênh lệch tỷ giá, và các nghiệp vụ cuối kỳ, … sẽ giúp kế toán giảm bớt được đáng kể thời gian và khối lượng công việc.

Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng của công ty phần mềm tốt, phần mềm ổn định, ít lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, tốc độ xử lý nhanh.

Phần mềm kế toán phải làm được nhiều công ty.

>> Xem thêm: TOP 11 Phần mềm Kế toán Thông dụng – Tiện ích – Làm nhiều Công ty

2. Phần mềm kế toán đáp ứng nhiều loại hình doanh nghiệp

Nếu công ty bạn có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể chọn mua một phần mềm kế toán online cho thuê, có đầy đủ nghiệp vụ chức năng cần thiết là được vì chi phí đầu tư thấp, sự ổn định cao. Nếu công ty bạn vừa và lớn hoặc hoạt động kinh doanh đặc thù, hoặc có nhu cầu quản lý tài chính cao cấp mà chức năng phần mềm đóng gói không thể xử lý được thì bạn nên dùng phần mềm tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp bạn, khi đó phí đầu tư phụ thuộc nhiều vào mức độ yêu cầu của bạn nhưng thông thường cao hơn hẳn phần mềm đóng gói. Ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn phần mềm có tính năng phù hợp với loại hình công ty mình như: công ty thương mại dịch vụ thì không cần chức năng tính giá thành, công ty sản xuất, xây lắp thì cần chức năng tính giá thành sản phẩm, công trình xây lắp, công ty dược phẩm thì cần quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng, …

Phần mềm kế toán Maxv Accounting làm nhiều công ty
Phần mềm kế toán Maxv Accounting làm nhiều công ty

3. Dùng thử để trải nghiệm tính năng trước khi mua phần mềm kế toán

Khi mua các sản phẩm, đặc biệt là phần mềm kế toán, thì ngoài việc tìm hiểu về tính năng sản phẩm được nhà cung cấp giới thiệu thì bạn nên cài đặt hoặc dùng thử online để trải nghiệm xem nghiệp vụ có xử lý được đầy đủ, các tính năng có phù hợp với công ty bạn không. Vì trong quá trình dùng thử bạn sẽ có các vướng mắc cần được nhà cung cấp phần mềm hỗ trợ và tư vấn thêm.

4. Nên mua phần mềm offline hay online ?

Đây cũng là câu hỏi hay đặt ra khi mua phần mềm kế toán, và câu trả lời đơn giản là: Nếu công ty bạn có nhiều chi nhánh, bộ phận, văn phòng giao dịch ở nhiều địa điểm khác nhau, để việc quản lý số liệu được tập trung và tức thời thì bạn nên dùng phần mềm kế toán online . Hoặc bạn muốn làm việc, xem báo cáo mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị thì phần mềm kế toán online sẽ đáp ứng được cho bạn. Ngoài ra khi dùng online bạn không phải đầu tư máy chủ, đăng ký gói cước mạng có IP tĩnh, mở port, … và chi phí nhân viên bảo trì hệ thống máy tính. Còn với doanh nghiệp có hoạt động tập trung tại một địa điểm, hoặc ít người dùng thì bạn có thể dùng phần mềm kế toán online cho thuê dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Quản lý dữ liệu đơn giản không cần cài đặt,…

5. Nên mua phần mềm bằng việc trả phí thuê bao theo năm hay bản quyền một lần (mua đứt) ?

Với hình thức mua bản quyền một lần thì chi phí bạn phải trả ban đầu là phí bản quyền (nó thường cao hơn hẳn phí bạn phải trả khi mua theo năm), bạn sẽ được hỗ trợ bảo hành trong một thời gian nhất định, có thể là 1 năm hay 2-3 năm, nhưng thông thường là 1 năm. Sau thời gian bảo hành, nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ hỗ trợ, bảo trì thì bạn tiếp tục trả thêm khoản phí hàng năm, hoặc nếu bạn vẫn tiếp tục dùng phần mềm mà không trả phí bảo trì thì khi hết thời gian hỗ trợ bạn sẽ phải trả phí cho từng lần nâng cấp hoặc khắc phục sự cố nếu có.

Với hình thức mua bằng cách trả phí thuê bao theo năm bạn không phải trả phí bản quyền ban đầu nữa, phí hàng năm thông thường cũng tương đương với phí dịch vụ bảo trì, hỗ trợ phần mềm. Và khi mua theo năm, thông thường bạn sẽ được hỗ trợ, bảo trì, cập nhật phiên bản mới miễn phí.

Phần mềm kế toán Maxv Accounting là phần mềm cho thuê trả phí ổn định, giá phù hợp nhiều tiện ích

Giao diện Phần mềm kế toán Maxv Accounting điện toán đám mây
Giao diện phần mềm đơn giản của phần mềm kế toán Maxv Accounting

Vậy đến đây chắc bạn đã phần nào hình dung được những yếu tố cần quan tâm khi mua phần mềm kế toán cho doanh nghiệp của bạn rồi. Chúc bạn thành công !

 

Banner footer bài viết phần mềm Maxv Accounting

Tham khảo Phần mềm & Thông tin liên hệ Maxv

Phần mềm Kế toán


+ Maxv Accounting (Cho thuê)

+ Maxv Pro Vĩnh viễn (Offline)

+ Maxv Pharmacy (Dược phẩm)

Thông tin Liên hệ


+ Mail: Softmaxv@ gmail.com

+ Hotline: 0382 325 225

+ Kinh doanh: 0862 325 225

Thông tin khác


+ Đăng ký: Nhấn tại đây

+ Facebook: Trang chủ

+ Nghiệp vụ: 0987 667 405

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!